Wednesday, 01/12/2021 - 07:43|

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ CÔNG UẨN BÁO CÁO TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)

Hoà chung không khí cả nước chào mừng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), Trường Tiểu học Lý Công Uẩn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua hết sức sôi nổi trong tập thể đội ngũ CBGVNV, học sinh toàn trường. Với mục đích góp phần giáo dục cho các em học sinh hiểu biết hơn về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc; giáo dục tư tưởng, thẩm mĩ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dạy và học, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Dạy tốt – Học tốt”, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021- 2022.  Cụ thể kết quả các hoạt động như sau:

1. Phong trào Hội giảng, hội học

Trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang còn diễn biến phức tạp, mặc dù các em học sinh chưa thể đến trường nhưng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của nhà trường vẫn được diễn ra dưới hình thức dạy học trực tuyến trên phần mềm MS Team với sự tham gia đăng kí của 48/48 lớp. Mỗi buổi học trực tuyến là cả một sự nỗ lực miệt mài của thầy cô trong việc xây dựng và ghi âm bài giảng; lựa chọn những kiến thức quan trọng, súc tích nhất hay những cách làm hay, những hình thức trình bày khoa học để hướng dẫn cho các em học sinh. Rồi những câu chuyện, bài hát, trò chơi thú vị, đầy tâm lí nhằm làm giảm bớt đi sự mệt mỏi, buồn chán trong học sinh. Góp phần mang đến thành công của từng buổi dạy còn là ý thức chấp hành nghiêm quy định của lớp học online, sự tương tác nhiệt tình của các em học sinh với thầy cô giáo thông qua những màn hình máy tính, điện thoại thông minh. Để rồi bằng sự nỗ lực của cả thầy và trò, giờ đây mỗi tiết học online lại xuất hiện nhiều hơn nữa những biểu tượng vỗ tay, thả tim, thả like cùng những khuôn mặt thầy trò đầy rạng rỡ, tươi vui.

2. Tổ chức sinh hoạt trực tuyến Chuyên đề: “Người lái đò thầm lặng”

Vào chiều thứ sáu, ngày 19/11/2021, Liên đội Trường Tiểu học Lý Công Uẩn đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt trực tuyến chuyên đề: “Người lái đò thầm lặng”. Đây là chuyên đề đầu tiên mà Liên đội nhà trường tổ chức bằng hình thức trực tuyến, cũng là chuyên đề mẫu đầu tiên của Hội đồng Đội quận Hải Châu trong năm học này. Mượn lời những câu thơ, bài văn, lời ca tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng, các em học sinh đã dành tặng đến quý thầy cô giáo những lời sẻ chia đầy cảm xúc, những nỗi niềm tình cảm đầy thân thương trong ngày lễ tri ân này. Tuy buổi sinh hoạt đã kết thúc nhưng những dư âm của nó sẽ vẫn còn đọng lại mãi trong kí ức của mỗi người tham dự chương trình.

3. Hội thi “Toả sáng tài năng”

Hội thi với sự tham gia của 62 tiết mục dự thi phong phú về thể loại như hát, múa, nhảy hiện đại, dance sport, võ thuật, ảo thuật, đánh đàn, kể chuyện, thuyết trình Tiếng Anh… Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu về thời gian, nội dung dàn dựng kịch bản, chú trọng khâu hình thức trang phục, đạo cụ sân khấu đa dạng, nhiều màu sắc, phù hợp với yêu cầu của hội thi. Các thí sinh đã thật sự tỏa sáng khi mang đến nhiều tiết mục độc đáo, sáng tạo, đầy cá tính, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn tại Hội thi, cũng như gây không ít bất ngờ cho ban giám khảo.

4. Hội thi Làm bưu thiếp với chủ đề “Mái trường mến yêu” dành cho HS khối lớp 1,2,3

Đã có 81 bưu thiếp dự thi đến từ 27/27 lớp khối 1,2,3. Các tác giả nhí đã đem đến hội thi những tấm bưu thiếp đẹp về hình thức, ý nghĩa về nội dung, sáng tạo trong việc xây dựng ý tưởng cũng như sử dụng được các nguyên liệu vừa mới lạ, vừa thân quen như giấy màu, dây ruy băng, hoa giấy, vỏ hạt dưa, hạt hướng dương, nút áo, ống hút… Mỗi tác phẩm là cả một trời yêu thương đong đầy, thể hiện sâu sắc tình cảm của các em học sinh gửi đến nhà trường, thầy cô và bạn bè thân yêu.

5. Hội thi Làm tập san với chủ đề “Ngàn lời tri ân” dành cho HS khối lớp 4,5

Hội thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 21/21 lớp khối 4,5. Các tập san dự thi với nội dung phong phú kể về những ấn tượng sâu sắc, những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của các em HS. Cũng như những kỉ niệm, ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc của học sinh đối với ngôi trường Tiểu học Lý Công Uẩn. 21 tập san là sản phẩm tổng hợp của 310 sáng tác văn, thơ, truyện cười, bài hát … Mỗi thể loại đều thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo, sự đầu tư công phu, kĩ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức và đậm nét tinh nghịch, hồn nhiên của tuổi học trò. Ban giám khảo hội thi đã làm việc trên tinh thần rất nỗ lực và công tâm mới có thể lựa chọn ra được 10 tập san đặc sắc và nổi bật hơn để trao giải.

Mời quý thầy/cô giáo, ba mẹ cùng các em học sinh cùng theo dõi video tổng kết các hoạt động dưới dây:

Năm 2021 : 64.238