Sunday, 03/07/2022 - 03:39|

Trường Tiểu học Lý Công Uẩn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 22 tháng 3 năm 2022 của UBND quận Hải Châu về việc Tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022”, trường Tiểu học Lý Công Uẩn đã phát động hưởng ứngChiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022” đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Giờ Trái Đất là một chiến dịch vì môi trường diễn ra hằng năm và luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới. Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động, nhằm khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương) vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và mất dần môi trường tự nhiên. Giờ Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2009. Từ năm 2012 đến nay, Chiến dịch Giờ Trái Đất được tổ chức hằng năm tại Việt Nam nhằm lan tỏa, kết nối mọi người cùng chung tay giảm tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 sẽ được tiến hành đồng loạt trên quy mô toàn cầu vào lúc 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 26/3/2022 với chủ đề “Shape our Future” – “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”, mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên.

Tại trường Tiểu học Lý Công Uẩn, việc phát động hưởng ứngChiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 được tuyên truyền trên website nhà trường, trong tiết Hoạt động tập thể của 48/48 lớp vào thứ Sáu, ngày 25/3/2022, đã kêu gọi 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia Giờ Trái Đất cũng như vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Tuyên truyền:

Năm 2022 : 17.454